Microsoft bắt đầu đưa trợ lý ảo lên Skype

Microsoft bắt đầu đưa trợ lý ảo lên Skype


BizLIVE – Mặc dù việc thử nghiệm của Microsoft đang đi sau Google và Facebook nhưng trợ lý ảo này vẫn có những chức năng tương tự mà 2 dịch vụ tin nhắn trên có.

Theo trang thông tin của Skype, Microsoft bắt đầu đưa trợ lý ảo Cortana lên dịch vụ này. Trợ lý ảo sẽ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của người dùng để giúp cả từng cá nhân hoặc nhóm có thể lên lịch làm việc và tìm kiếm thông tin. 
Tích hợp trợ lý ảo sẽ có cả với phiên bản ứng dụng di động. Tuy nhiên lúc này Cortana mới chỉ được thử nghiệm tại Mỹ nên người dùng Việt Nam hiện chưa có cách nào để sử dụng. 
Việc đưa trợ lý ảo lên Skype đã được Microsoft công bố từ hơn nột năm trước. Ý tưởng về việc đưa trợ lý ảo lên ứng dụng tin nhắn đã từng được Facebook và Google thực hiện. Khi người dùng trò chuyện với bạn bè, trợ lý ảo sẽ căn cứ vào các câu nói, từ đó đưa ra những gợi ý giúp người dùng thực hiện một việc gì đó. Ngoài ra Cortana cũng cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với mình, trong danh bạ của những người dùng được thử nghiệm sẽ xuất hiện thêm Cortana để người dùng có thể nhắn tin trực tiếp.

Mô tả hoạt động của Cortana trên Skype  
Theo Micrsoft, ngoài giúp người dùng lên lịch làm việc, tìm kiếm, Cortana lúc này còn cung cấp cho người dùng thông tin về thời tiết, chuyến bay, dẫn đường… tương tự trợ lý ảo của Google. 
Việc thử nghiệm tại Mỹ được thực hiện từ ngày 9/10 và sẽ dần được mở rộng ra toàn thế giới. 
Mặc dù trợ lý ảo thật sự hữu ích và nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong nước đã nghiên cứu tích hợp các loại trợ lý ảo, chatbot vào dịch vụ của người mình nhưng lượng người dùng thật sự sử dụng những công cụ này vẫn còn ít. Các chatbot hoặc trợ lý ảo đôi khi tạo ra kết quả công việc không mong muốn. Các chatbot từ các dịch vụ quốc tế cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

<