iOS 11 gặp lỗi với phép tính đơn giản

iOS 11 gặp lỗi với phép tính đơn giản


Phần mềm máy tính của Apple cho kết quả 1+2+3 = 24 thay vì 6.

Theo Mac Rumors, trong vòng một tuần gần đây đã có hàng trăm lời phàn nàn về lỗi tính toán đối với công cụ máy tính mặc định (Calculator) trên hệ điều hành iOS 11.
Trong nhiều lần thử nhập liệu 1+2+3 rồi nhấn =, kết quả tính toán nhận được thường là 24 thay vì 6. Thậm chí, với các phép tính đơn giản khác như 1+1+1 hay 1-1-1, kết quả nhận cũng thường không phải 3 hay -1 mà lại là 12 và -10. 
Lỗi tính toán đơn giản này tồn tại trên iOS 11 từ phiên bản Beta nhưng cho tới phiên bản iOS 11 chính thức thứ ba, 11.0.3, vẫn chưa được Apple khắc phục. Tuy nhiên, theo một số lập trình viên, lỗi này ở ứng dụng máy tính trên iOS đã xuất hiện từ iOS 10.
Thực chất, nếu người dùng bấm không đủ chậm để từng phím sáng lên, phép toán có thể bị nhận thiếu lệnh. Thay vì thực hiện phép toán 1+2+3, ứng dụng máy tính của Apple lại nhận thiếu dấu + thứ hai và thực hiện thành phép tính 1+23 và cho ra kết quả thành 24. Tuy nhiên, với các ứng dụng máy tính tải về từ App Store như Calcbot hay PCalc, kết quả các phép toán vẫn ra chính xác ngay cả khi nhấn nhanh.
Không ít người dùng đã tỏ ra thất vọng với lỗi trên. Vấn đề với ứng dụng máy tính cho thấy Apple đang ngày càng thiếu chăm chút và tỉ mỉ cho hệ điều hành iOS so với trước kia. 

Mỹ Anh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: Apple, iOS 11, iPhone


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*