HSBC thay đổi cách hoàn toàn huy động vốn với ứng dụng ‘MyDeal’

HSBC thay đổi cách hoàn toàn huy động vốn với ứng dụng ‘MyDeal’

Trong bảy tháng triển khai, đã có 30 giao dịch trên toàn cầu sử dụng thành công ứng dụng MyDeal (bao gồm cả giao dịch trái phiếu và cổ phiếu), huy động thành công hơn 25 tỉ đô la Mỹ.

Tập đoàn HSBC thay đổi toàn diện trải nghiệm quy trình huy động vốn trên thị trường vốn toàn cầu khi xây dựng một ứng dụng mang tính sáng tạo. MyDeal là ứng dụng đầu tiên trên thị trường phục vụ mục đích này và tập hợp tất cả các thông tin cần thiết cho các chuyên viên ngân hàng và các nhà điều hành trong quá trình thực hiện các cuộc tiếp xúc với nhà đầu tư (investor roadshows), bao gồm thông tin phản hồi từ các nhà đầu tư và hồ sơ về họ, các chỉ dẫn từ khách hàng và các định giá giao dịch.

Ứng dụng này cũng tập hợp những thông tin cập nhật gần nhất liên quan vấn đề hậu cần của các buổi tiếp xúc nhà đầu tư – từ thông tin chi tiết các cuộc họp và thông tin nhà đầu tư cho đến thông tin chuyến bay và thông tin liên lạc – mang đến cho các doanh nghiệp đang thực hiện các giao dịch trái phiếu hay cổ phiếu một lượng dồi dào các thông tin cần thiết chỉ bằng một cú chạm tay.

Ông Niall Cameron, Giám đốc Toàn cầu mảng Số hóa dành cho doanh nghiệp, Tập đoàn HSBC cho biết, “Gọi vốn thông qua thị trường vốn có thể được xem là một quá trình khá căng thẳng và phức tạp. Các nhà điều hành không có thời gian cho các đầu việc liên quan đến quản lý hành chính khi họ phải tất bật tham gia các cuộc họp; họ cần tập trung vào việc quảng bá cho giao dịch của mình.”

“MyDeal đơn giản hóa một số đầu việc được xem là căng thẳng và tốn nhiều thời gian nhất trong toàn bộ quá trình. Ứng dụng cho phép khách hàng truy cập vào toàn bộ thông tin mới nhất liên quan đến giao dịch – tất cả đều được lưu trữ tập trung tại một nơi.”

Ứng dụng có thể được các chuyên viên ngân hàng HSBC truy cập từ máy tính bảng hay máy tính cá nhân. MyDeal sử dụng công nghệ giao diện lập trình ứng dụng (API) để tập trung dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và trình bày thông tin dưới dạng biểu đồ và hình ảnh theo yêu cầu người dùng. Do đó HSBC có thể trao cho khách hàng quyền truy cập vào thông tin liên quan đến giao dịch đang diễn ra của họ cùng với những giao dịch trước đây, giúp tiếp kiệm đáng kể thời gian tra cứu thông tin, từ đó giúp quá trình thực hiện các cuộc tiếp xúc nhà đầu tư diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn.

Ứng dụng MyDeal mang lại nhiều thành công ngay lập tức cho HSBC. Trong bảy tháng đầu tiên kể từ khi ứng dụng được triển khai nội bộ vào tháng 11 năm 2017, các chuyên viên ngân hàng HSBC đã sử dụng ứng dụng cho hơn 30 giao dịch của khách hàng, huy động thành công hơn 25 tỉ đô la Mỹ. Các giao dịch bao gồm trái phiếu xếp hạng cao, trái phiếu lợi suất cao và cổ phiếu. HSBC dự định giới thiệu ứng dụng MyDeal trên kho ứng dụng để khách hàng sử dụng trực tiếp vào cuối năm nay.

Một ứng dụng kỹ thuật số mang tính đột phá

Đội ngũ giao dịch viên của HSBC đã sử dụng ứng dụng MyDeal trong giao dịch tư vấn cho công ty dược phẩm Teva nhằm huy động 4,5 tỉ đô la Mỹ thông qua việc phát hành trái phiếu qua nhiều đợt và nhiều loại tiền tệ. Teva mỗi ngày cung cấp thuốc cho 200 triệu người trên thế giới và theo mô tả từ công ty, họ giống “tủ thuốc lớn nhất của thế giới”.

Theo ông Mike McClellan, Giám đốc Tài chính của Teva, “Sự khác biệt mà MyDeal mang lại cho giao dịch này là rất lớn. Nó mang đến cho chúng tôi một giải pháp cực kỳ đơn giản đối với một loạt các quy trình vốn thực sự phức tạp và khó chịu. Khả năng truy cập vào các thông tin về giao dịch này của đội ngũ HSBC cho phép tôi và các đồng nghiệp dành thời gian và năng lực của mình tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất trong suốt quá trình phát hành.”

“Có được mọi thông tin tập trung ở một nơi trên một máy tính bảng làm cho mỗi ngày thực hiện giao dịch trôi qua dễ dàng hơn  – thành thực mà nói, ứng dụng này mang đến đột phá lớn. Nó có khiến cho công ty chúng tôi tiếp tục muốn hợp tác với HSBC lần nữa không? Rõ ràng là có.”

Jean-Marc Mercier, Giám đốc Toàn cầu đồng phụ trách Bộ phận thị trường vốn nợ, Tập đoàn HSBC cho biết ứng dụng này cho thấy khả năng các ngân hàng có thể sử dụng công nghệ để đưa “dịch vụ hỗ trợ khách hàng đến một tầm cao hơn bao giờ hết”.

Ông cho biết thêm, “Các quy trình liên quan tới thị trường vốn thường yêu cầu hàng núi công việc bàn giấy mỗi năm. Bằng cách đưa các thông tin dữ liệu vào một kênh số hóa, HSBC đang tiết kiệm nhiều thời gian quý báu cho khách hàng.”

Adrian Lewis, Giám đốc Thị trường vốn cổ phiếu, EMEA, HSBC, cho biết: “Ứng dụng MyDeal của HSBC đang đưa thị trường vốn vào thế kỷ 21 với những lợi ích to lớn về hiệu quả đối với khách hàng và cho các chuyên viên HSBC. Điều này sẽ dẫn đến việc đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn”.

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ, NGÂN HÀNG


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*