Giả mạo fanpage, bán hàng giá rẻ giật mình

Giả mạo fanpage, bán hàng giá rẻ giật mình


BizLIVE – Người dùng mạng xã hội Facebook thời gian gần đây rầm rộ xuất phát từ một fanpage có tên gọi Điện Máy xanh với thông tin xả hàng tồn kho, giảm giá nhiều mặt hàng có giá bán rẻ giật mình.

Một fanpage đang rao bán hàng chục mặt hàng như bàn là, nồi cơm điện, điện thoại, tủ lạnh mini… với giá rẻ chỉ từ 30.000 đồng, thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Cụ thể, fanpage này bán bàn là giá 30.000 đồng, nồi cơm điện 45.000 đồng, bếp từ 80.000 đồng, điện thoại Nokia Lumia 630 giá 230.000 đồng, quạt làm lạnh phòng giá 145.000 đồng, tủ lạnh mini giá 320.000 đồng…
Chương trình được áp dụng trong tháng 7 với điều kiện để được mua những sản phẩm nói trên là người dùng Facebook phải like và chia sẻ fanpage về trang cá nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin trên đã có tới 127K người like và 161.989 người dùng chia sẻ. Điều đáng chú ý là trang fanpage có logo thương hiệu và tên giống với thương hiệu Điện Máy Xanh.

Số lượng người like và share vẫn tăng lên dù cho đã được cảnh báo.  
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với BizLIVE đại diện truyền thông của Điện máy Xanh khẳng định fanpage bán hàng siêu rẻ nói trên là trang hoàn toàn giả mạo.
Vẫn sử dụng những chiêu thức như cũ, fanpage này núp dưới tên của các thương hiệu lớn thông dụng tại Việt Nam sử dụng ảnh đại diện và ảnh nền của các thương hiệu và đưa ra mini game, đề nghị người dùng tham gia “like”, “share” và “tag” để được nhận phần thưởng.
Hầu hết các thương hiệu đều đã lên tiếng cảnh báo người dùng về chiêu thức lừa đảo này. Tuy nhiên, vẫn nhiều người dùng mạng xã hội mắc bẫy lừa từ các fanpage. Mặc dù thủ đoạn lừa đảo không mới nhưng cho đến thời điểm hiện tại, các fanpage giả mạo này vẫn tiếp tục hoạt động và thu hút hàng ngàn lượt like, bình luận và share thông tin từ các fanpage giả mạo này mà không mảy may nghi ngờ tính xác thực của thông tin nói trên.
Một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trên mạng xã hội cho hay, các fanpage giả mạo này dùng để câu “like”, nhằm tăng lượng like và sau đó bán lại cho những người khác với nhiều mục đích khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu kĩ để tránh bị lợi dụng, thậm chí mất thông tin cá nhân. 

Minh Trang

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: facebook


Viết bình luận

<