Facebook thử nghiệm tính năng Instant Video trên Android

Facebook thử nghiệm tính năng Instant Video trên Android


Facebook được cho là đang bắt đầu thử nghiệm tính năng mới, giúp cho người dùng thiết bị di động có thể dễ dàng hơn khi xem video trong quá trình di chuyển.

Theo TechCrunch, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện cho phép một số lượng nhỏ người dùng Android truy cập vào tính năng thử nghiệm mang tên gọi Instant Video. Tính năng này hoạt động bằng cách tải trước video khi bạn kết nối với Wi-Fi, do đó nó sẽ không ngốn dữ liệu nếu cần giải trí khi đi làm hoặc đi đến những nơi không có kết nối internet.
Dựa vào ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi thành viên Matt Navara trên TheNextWeb cho thấy, Facebook đánh dấu các video mà người dùng có thể phát không sử dụng dữ liệu di động với biểu tượng sét.
Tính năng thử nghiệm có thể là một phần trong kế hoạch lớn của Facebook vào thị trường video. Không có gì bí mật khi Facebook đang đầu tư rất nhiều nỗ lực vào video trong những năm qua. Gần đây, công ty đã thông báo dành một khoản ngân sách 1 tỷ USD cho các chương trình gốc. Công ty thậm chí còn tung ra tab Watch chuyên dụng, nơi người dùng có thể tìm thấy tất cả các chương trình của Facebook.
Với Instant Video, Facebook sẽ có cơ hội lớn hơn trong việc thu hút khán giả toàn cầu. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích cho những người đang sống ở các quốc gia đang phát triển, vốn không phải ai cũng đăng ký gói data hoặc kết nối internet di động cũng có thể chậm hay không có sẵn.
Bằng cách đưa video dễ tiếp cận hơn với người dùng trên thế giới, ngay cả những người chỉ sở hữu điện thoại Android giá rẻ, Facebook có tiềm năng kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo.

Kiến Văn

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: android, facebook, video


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*