Facebook nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền ảo trên mạng xã hội

Facebook nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền ảo trên mạng xã hội


BizLIVE – Trong thời gian tới, những quảng cáo về sàn giao dịch hay máy đào tiền ảo có thể xuất hiện trở lại trên Facebook.

Theo CNBC, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nới lỏng lệnh cấm của họ đối với việc quảng cáo các loại tiền ảo.
Hồi tháng 1 năm nay, Facebook đã cấm quảng cáo tiền ảo và các dịch vụ liên quan. Lệnh cấm này được ban hành sau đợt bùng nổ giá tiền ảo vào cuối năm 2017. Đi kèm với giá tăng vọt của các loại tiền là hàng loạt các bê bối lừa đảo huy động vốn bằng tiền ảo.
Sau khi Facebook ban hành lệnh cấm, Google, Twitter, Snapchat sau đó cũng ra những lệnh cấm tương tự. 
Lênh cấm của Facebook đã tác động tới hàng loạt doanh nghiệp, kể cả những công ty đã trung gian được Facebook chấp nhận là đối tác phân phối quảng cáo. 
Tuy nhiên hiện nay các nhà quảng cáo đã có thể vào trang quản lý quảng cáo của mình, điền vào một mẫu đơn để yêu cầu Facebook xác minh đồng tiền hay dịch vụ cần quảng cáo có đủ điều kiện để quảng cáo không.
Những quảng cáo được đánh giá là lừa đảo hoặc liên quan đến đa cấp, huy động vốn bằng tiền ảo sẽ không được chấp nhận. 
Ngoài ra các quảng cáo liên quan đến sàn giao dịch hay máy đào tiền ảo có thể được coi là đủ điều kiện.
Theo giám đốc sản phẩm của Facebook Rob Leathern: “Những hạn chế trước đây đã khiến cho nhiều người không thể tạo được quảng cáo. Nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe và điều chỉnh để phù hợp với khách hàng”.
Facebook cũng đã thử nghiệm công nghệ blockchain của mình và cử cựu giám đốc điều hành dịch vụ Messenger David Marcus phụ trách phát triển công nghệ hỗ trợ các đồng tiền ảo như Bitcoin.

TÙNG LINH

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

<