Công nghệ tuần qua: Người dùng tố mua micro trên Sendo bị nứt, iPhone X liên tục dính lỗi

Công nghệ tuần qua: Người dùng tố mua micro trên Sendo bị nứt, iPhone X liên tục dính lỗi


BizLIVE – Mua chiếc micro không dây Aiwalw qua Sendo.vn, khách hàng Lê Hải Hà nhận được sản phẩm bị nứt vỡ không thể sử dụng được. Sau gần 1 tháng với hàng chục lần gọi điện khiếu nại, phía Sendo.vn mới hoàn trả lại số tiền đã mua cho khách hàng.

Theo phản ánh của khách hàng Lê Hải Hà (trú tại Biên Hòa) đến tòa soạn, ngày 22/12/2017, khách hàng này có đặt mua sản phẩm micro không dây Aiwalw trị giá 274.000 đồng trên trang thương mại điện tử Sendo.vn (Công ty Cổ phần Công nghệ Sen đỏ, trực thuộc Tập đoàn FPT) với mã đơn hàng 1472985659, mã vận đơn FVT1472985659.

Tới ngày 28/12/2017, khách hàng này nhận đuợc sản phẩm nhưng khi đem vào sử dụng thực tế thì chiếc micro không hoạt động.

Khi mở ra kiểm tra, khách hàng phát hiện bên trong lưới lọc âm thanh của chiếc micro bị nứt vỡ 1 đường dài. (Xem thêm)

Nhiều người khi mua ôtô vẫn cân nhắc khi bán lại có bị thua thiệt nhiều hay không để chọn những mẫu thường được coi là giữ giá tốt. Để cung cấp cho người tiêu dùng một trong những thông tin quan trọng nhất, iSeeCars – website chuyên khảo sát thị trường và tư vấn mua xe – thu thập dữ liệu từ hơn 6 triệu xe bán ra trong 2017 và tháng đầu tiên của 2018, gồm cả xe mới và xe cũ, tìm ra những sản phẩm ít mất giá nhất.
Danh sách dưới đây gồm 9 ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn của những người coi trọng giá trị bán lại của một chiếc xe. Mẫu xe đứng ở vị trí quán quân chỉ mất giá 3.200 USD so với khi mua. (Xem thêm)
Đây thực sự là thời điểm nóng với Bitcoin. Trong tháng 12/2017, giá trị tiền ảo này đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, 20.000 USD/Bitcoin. Vào tháng 1/2018, Bitcoin đã trượt giá mất hơn 50% giá trị.
Điều đó để nói rằng, Bitcoin vẫn đang rất nóng, giá trị giao động mạnh mẽ, đặc biệt nếu bạn sở hữu Bitcoin từ mấy năm trước. Nếu đang ngồi trên một đống Bitcoin và muốn chuyển nó thành tiền mặt ngay khi có thể, hãy tham khảo cách bán và đổi Bitcoin thành USD như sau:
Để bán và chuyển Bitcoin thành đô la Mỹ, bạn sẽ cần có:
Một tài khoản trên một sàn giao dịch tiền ảo.
Một tài khoản trong một ngân hàng. (Xem thêm)
Tính từ tháng 12/2017 đến ngày 4/2/2018, đã có gần 800 người dùng iPhone X phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Apple rằng thi thoảng họ thấy có cuộc gọi đến nhưng không thể trả lời. 
Nguyên nhân là do dù nhạc chuông đã vang lên, màn hình iPhone X chỉ bật sáng sau đó khoảng 6-10 giây và người dùng không thể bấm vào nút Accept (nhận cuộc gọi) hoặc Decline (từ chối). 
Theo Financial Times, Apple đã biết về vấn đề này và đang kiểm tra lỗi nhưng hiện vẫn chưa giải thích được vì sao tình trạng trên xảy ra và cũng chưa đưa ra được bản vá phù hợp. Rất may, hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến một lượng nhỏ iPhone X. (Xem thêm)
Việc Apple tung ra iPhone X đã giúp cho thương hiệu Apple trở nên phổ biến hơn tại Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ khuyến khích người tiêu dùng chấp nhận trả thêm tiền cho điện thoại thông minh, theo nghiên cứu và kết luận của FT Confidential Research.
Theo kết quả tìm hiểu của Financial Times, hiện tại Apple vẫn là thương hiệu điện thoại phổ biến thứ 2 tại Trung Quốc, sau Huawei. 
Tuy nhiên từ tháng 9/2017 đến nay khi Apple chính thức tung ra iPhone X, sự quan tâm của người Trung Quốc đối với các sản phẩm của Apple tăng lên. 
iPhone X được cho là đóng góp quan trọng giúp Apple có lợi nhuận kỷ lục trong quý vừa qua. Kết quả về lợi nhuận của Apple sẽ sớm được công bố ra thị trường. (Xem thêm)

Nguyễn Thắm

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: bitcoin, iPhone X


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*