Công nghệ 24h: Xuất hiện virus máy tính xoá toàn bộ dữ liệu trong USB người dùng

Công nghệ 24h: Xuất hiện virus máy tính xoá toàn bộ dữ liệu trong USB người dùng


BizLIVE – Bkav vừa phát đi cảnh báo cho biết virus nguy hiểm W32.XFileUSB đã lây nhiễm 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam. Virus này có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên USB của nạn nhân.

Trong thông tin cảnh báo về loại virus nguy hiểm W32.XFileUSB đã lây nhiễm 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam được phát ra chiều nay, ngày 5/6/2018, chuyên gia Bkav phân tích, virus W32.XFileUSB phát tán bằng cách sử dụng kỹ thuật giả mạo biểu tượng ổ đĩa hoặc giả mạo shortcut của file dữ liệu trên USB. Theo đó, các dữ liệu trên USB của người sử dụng sẽ bị virus tìm cách xóa đi, thay vào đó là các file giả mạo chứa mã độc. Các file này có biểu tượng giống với ổ đĩa hoặc giống với các file dữ liệu, do đó người dùng khi muốn mở dữ liệu sẽ bấm vào file virus, khiến chúng được kích hoạt và tiếp tục lây lan sang máy tính khác. (xem thêm)
Điều đáng nói là trong số những chiếc đồng hồ thông minh được Apple giới thiệu từ 2015, có những thiết bị thuộc hàng xa xỉ, cũng phải chịu chung số phận như các sản phẩm phổ thông. Mẫu Watch Editon được chế tác bằng vàng 18 karat, giá bán tới 17.000 USD (khoảng 390 triệu đồng) cũng sẽ không được cập nhật phần mềm. (xem thêm)
Không muốn tập trung quá nhiều nguồn lực vào khâu sản xuất, Hyundai Hàn Quốc đang tìm cách thuê ngoài để sản xuất xe, giảm giá thành. (xem thêm)
Theo PhoneArena, iOS 12 đi kèm một tính năng được người dùng đánh giá cao, đó là sự gia tăng về hiệu suất làm việc. Với iOS 12, các thử nghiệm được thực hiện trên iPhone 6 Plus (ra mắt từ năm 2014) cho thấy việc khởi chạy ứng dụng nhanh hơn tới 40% và khởi chạy máy ảnh từ màn hình khóa nhanh hơn 70%, còn bàn phím xuất hiện nhanh hơn 50%.
Liên quan đến khả năng tải ứng dụng, thiết bị nhanh gấp 2 lần khi mở ứng dụng và chia sẻ. Những tối ưu hóa này có thể không đáng chú ý trên các mẫu iPhone và iPad đời mới, nhưng đối với những người sử dụng thiết bị cũ cách đây một vài năm, điều này là rất hữu ích. (xem thêm)
Khi huyền thoại công nghệ Steve Jobs trở lại Apple vào năm 1997, ông mạnh tay cải tổ để hướng công ty vào dòng những thiết bị được yêu thích nhất với các tiêu chí “dành cho người tiêu dùng, chuyên nghiệp, desktop và di động”. Những phần cứng đó luôn là tâm điểm và được chờ đợi trong các bài phát biểu nổi tiếng của Jobs và trong các sự kiện của Apple.
Tuy nhiên, theo CNBC, trong sự kiện WWDC diễn ra tại San Jose (Mỹ) đêm qua, Apple dành nhiều thời gian bàn về việc xây dựng những sản phẩm phục vụ cho sức khỏe và sự an toàn của con người, về sự riêng tư, thực tế ảo, giáo dục, âm nhạc. Không sản phẩm nào được thiết kế dành riêng và gắn chặt với một phần cứng cụ thể. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: Apple, công nghệ, Hyundai


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*