Công nghệ 24h: Ô tô cũ tăng giá nhưng giới buôn xe vẫn lỗ

Công nghệ 24h: Ô tô cũ tăng giá nhưng giới buôn xe vẫn lỗ


BizLIVE – Thị trường ô tô cũ đang trong tình trạng vừa khan hiếm nguồn cung lại vừa vắng khách, đẩy giới kinh doanh vào tình thế khó. Những chiếc xe cũ nhập khẩu, có chất lượng tốt giờ giá đã tăng thêm từ 1.000-2.000 USD, thậm chí có xe tăng tới 5.000 USD, nhưng tìm mua không dễ. 

Ô tô cũ tăng giá trăm triệu: Lạ lùng, dân buôn xe vẫn lỗ nặng
Một DN kinh doanh xe cũ tại đường Phạm Hùng (Cầu Giấy Hà Nội) cho biết, mấy tháng nay, nguồn cung xe cũ nhập khẩu khá khan hiếm, nhất là những chiếc xe từ Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Xe mới chưa thể về nước do còn vướng quy định tại Nghị định 116/2017 NĐ-CP của Chính phủ, trong khi xe cũ chẳng ai bán nên khó mua.
Khan hiếm nhất trên thị trường hiện nay là các mẫu SUV của Lexus như: RX 350, LX470, 570, NX 200,… hiện rất khó tìm mua những chiếc xe cũ loại này. Do xe mới chưa thể nhập khẩu về nên những người có xe đang sử dụng không bán ra. (xem thêm)
Trao đổi với P.V, một lãnh đạo HTV cho rằng đã gửi văn bản cho VTV, mong nhà đài có giải pháp hợp lý để chia sẻ bản quyền với HTV cùng phục vụ người hâm mộ. Đây là giải pháp nội bộ giữa hai nhà đài, và HTV vẫn đang chờ phản hồi xem có nhận được sự đồng thuận của VTV hay không.
Phía HTV cũng nói hiện tại vẫn chưa thể trả lời là kế hoạch cụ thể ra sao, vì mới gửi văn bản đi và còn tùy vào việc đàm phán hợp tác thế nào. (xem thêm)

Mới đây tại sự kiện Computex, nhà sản xuất chip Qualcomm và Samsung đã công bố nền tảng Snapdragon 850. Đây là nền tảng cho phép các thiết bị như máy tính xách tay hoạt động với những chức năng của smartphone.
Có thể kể đến khả năng kết nối liên tục vào mạng di động LTE hoặc Wi-fi để đồng bộ dữ liệu ngay cả khi người dùng đang di chuyển mà không tốn pin của thiết bị. (xem thêm)

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc VTV, cho biết, bất đắc dĩ các hãng mới đi đến quyết định cắt các kênh quốc tế hiện hành để thay bằng những kênh khác. Bởi VTVcab, NextTV, SCTV và 7 kênh khác gồm K+, HTVC, MyTV (VNPT), OneTV (FPT), MobiTV (AVG), VTC, Hanoicab đều mua kênh truyền hình quốc tế từ Q.net. Khi mối quan hệ giữa Q.net và các nhà đài trở nên “cơm không lành, canh không ngọt” và các bên không còn thống nhất về giá cả, một số hãng là VTVcab, NextTV hay sắp tới là SCTV, K+ chấp nhận chia tay Q.net. (xem thêm)

Trong khi các hãng xe đang vướng mắc vì Nghị định 116 làm lượng xe nhập khẩu không về đúng kế hoạch, nhiều showroom tư nhân vẫn có xe đưa về nước. Thực tế, nếu theo Nghị định 116, doanh nghiệp kinh doanh xe bên ngoài cũng không còn cửa vì các quy định phải có giấy uỷ quyền từ hãng ở nước ngoài. Theo những người làm nghề nhập khẩu xe lâu năm, có thể lách luật bằng một trong những cách phổ biến trước nay là về theo đường quà biếu, tặng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*