Công nghệ 24h: Hàng loạt người dùng gặp sự cố nhận cuộc gọi trên iPhone X

Công nghệ 24h: Hàng loạt người dùng gặp sự cố nhận cuộc gọi trên iPhone X


BizLIVE – Khá nhiều người dùng iPhone X phàn nàn về việc smartphone mới của Apple không hoạt động đúng chức năng của một chiếc điện thoại.

Tính từ tháng 12/2017 đến ngày 4/2/2018, đã có gần 800 người dùng iPhone X phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Apple rằng thi thoảng họ thấy có cuộc gọi đến nhưng không thể trả lời. 
Nguyên nhân là do dù nhạc chuông đã vang lên, màn hình iPhone X chỉ bật sáng sau đó khoảng 6-10 giây và người dùng không thể bấm vào nút Accept (nhận cuộc gọi) hoặc Decline (từ chối). 
Theo Financial Times, Apple đã biết về vấn đề này và đang kiểm tra lỗi nhưng hiện vẫn chưa giải thích được vì sao tình trạng trên xảy ra và cũng chưa đưa ra được bản vá phù hợp. Rất may, hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến một lượng nhỏ iPhone X. (xem thêm)

Theo Neowin, Apple đã bán được 77,3 triệu iPhone trong quý cuối cùng của năm qua, cao hơn so với 74,1 triệu chiếc mà Samsung đạt được, mặc dù Samsung vẫn vượt mặt Apple về doanh số trong suốt năm 2017 (317,3 triệu so với 215,8 triệu).
Doanh số smartphone trên toàn cầu trong quý IV đạt 403,5 triệu chiếc, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước đó là 430,7 triệu chiếc. Doanh số smartphone toàn cầu của năm 2017 cũng thấp hơn một chút so với năm 2016 với mức tương ứng lần lượt 1.472,4 triệu và 1.473,4 triệu, tương đương mức giảm khoảng 0,1%. (xem thêm)

Theo Reuters, động thái này diễn ra trước cuộc họp cổ đông mà Qualcomm dự kiến tổ chức vào ngày 6/3 tới đây, thời điểm mà Broadcom tìm cách thay thế hội đồng quản trị Qualcomm bằng cách đề cử một ứng cử viên riêng cho cuộc bầu cử.
Broadcom được lên kế hoạch gặp gỡ các cố vấn của họ vào cuối tuần này để hoàn thiện mức đề xuất mới 80-82 USD/cổ phiếu của Qualcomm. Con số này cao hơn mức 70 USD mà Broadcom đưa ra trước đó, gồm 60 USD/cổ phiếu Broadcom và 10 USD/cổ phiếu Qualcomm. (xem thêm)

Không giống như thập niên 1990, ngành công nghệ của thế giới giờ đây không chỉ bị thống trị bởi Silicon Valley của Mỹ. Nhiều công ty công nghệ lớn và sáng tạo nhất thế giới hiện đang ở châu Á.
Giám đốc điều hành kiêm quản lý bộ phận dịch vụ tài chính tại Accenture khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi, ông Piyush Singh, cho rằng hoàn toàn có khả năng châu Á sẽ dẫn đầu thế giới về các công cụ liên quan đến blockchain (truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá). (xem thêm)

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*