Công nghệ 24h: Bphone 2017 đặt cọc chỉ 1/10, khách tò mò nhưng chưa tin tưởng?

Công nghệ 24h: Bphone 2017 đặt cọc chỉ 1/10, khách tò mò nhưng chưa tin tưởng?


BizLIVE – Mặc dù, con số đặt trước của Bphone 2017 không quá thấp so với các thiết bị cao cấp của Apple nhưng con số đặt cọc lại rất thấp.

Khảo sát trên hệ thống bán hàng trực tuyến của Thế giới Di động, hiện đã có 7.542 khách hàng đặt mua mẫu điện thoại Bphone 2017. Tuy nhiên, mới chỉ có 527 khách hàng đặt cọc trước 500 nghìn đồng.
Nếu so sánh với thời điểm ra mắt Bphone 2015 khi Bkav thông báo có tới 4.800 đơn đặt hàng trong hai giờ đầu và hơn 11.000 chiếc điện thoại được đặt trong ngày mở bán đầu tiên thì doanh số bán hàng của Bphone 2017 quả không đáng kể.
Tuy nhiên, ngay khi Bkav thông báo con số đặt mua của Bphone từ thời điểm năm 2015 thì đã bị nhiều người dùng hoài nghi về mức độ xác thưc và cho rằng đó là con số “ảo”, bởi sản phẩm chỉ do đơn vị này cung cấp và bán dưới hình thức trực tuyến. Như vậy, thật khó có thể kiểm chứng thông tin về độ “hot” của thương hiệu và mức độ ăn khách của thiết bị BPhone.
Sang đến thế hệ Bphone 2017, Bkav đã hợp tác với một trong những hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn trên thị trường. Vì vậy, con số đặt trước cũng trở nên xác thực và đáng tin cậy hơn. (Xem thêm)
Ngày 15/7/2017, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương đã tiếp nhận Đơn Khiếu nại của người tiêu dùng Phan Ng. Th. V. liên quan đến chất lượng xe máy Yamaha Nozza Grande và  dịch vụ của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.
Theo đó, người tiêu dùng mua và sử dụng xe máy Nozza Grande từ tháng 11 năm 2015, đến năm 2016 thì xe có hiện tượng rung đầu và giật khựng ở bánh lái xe phía trước, chạy xe trên dốc thì xe có tiếng kêu phát ra từ giảm xóc.
Trong quá trình mang xe đến đại lý để bảo hành, xe máy chỉ được kiểm trả và bảo dưỡng theo định kỳ. Sau khi thay thế phụ tùng miễn phí theo chương trình triệu hồi năm 2016, tình trạng xe ngày càng nặng hơn và hãng trả lời không thể khắc phục được. Đến thời điểm khiếu nại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết. (Xem thêm)
Vào lúc 0h ngày 16/8/2017, tại 15 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang đã tắt sóng kênh truyền hình analog địa phương, chính thức chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 theo đúng kế hoạch mà Bộ TT&TT chỉ đạo. Hiện tại các kênh truyền hình analog chỉ còn treo bảng thông báo để người dân biết và chuyển sang thu xem truyền hình số.
Theo ghi nhận của ICTnews, tình hình tắt sóng analog tại các địa phương rất êm đẹp, chưa có phản hồi nào thiếu tích cực của người dân về việc không thu xem được truyền hình số. Vào đêm qua, trên các Diễn đàn DVB-T2, nhiều người dân còn thức chờ giây phút “khai tử” truyền hình analog và phát Livestream trên mạng xã hội. (Xem thêm)
Mỗi ngày, 100 triệu người dùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới mở Toutiao để đọc tin tức. Ứng dụng này cập nhật trên 200.000 bài viết và video đủ mọi chủ đề. Các tin tức được chọn lọc và sắp xếp bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo, dẫn về từ hơn 4.000 trang tin khắp cả nước.
Người dùng mở ứng dụng và được gợi ý tin tức mà không cần phải theo dõi bất cứ tài khoản nào. Đây là điều làm nên khác biệt giữa Toutiao với những nền tảng khác như Facebook hay Twitter. Công nghệ học máy giúp ứng dụng dần nhận biết được cả lúc nào người dùng muốn đọc tin chính thống hay lá cải để đưa ra những đề xuất phù hợp.
“Toutiao giúp tôi dễ dàng tìm kiếm những thông tin ưa thích và nhanh chóng thông báo khi có tin tức hay diễn biến mới nhất. Tuy nhiên, một số nội dung có vẻ khá giật gân. Hy vọng ứng dụng sẽ ngày càng cải tiến để cung cấp những thông tin chọn lọc và có chất lượng hơn nữa”, Shangda Wu, một người sử dụng ứng dụng chia sẻ. (Xem thêm)
Theo tờ South China Morning Post, dường như Apple vừa thắt chặt chính sách bán hàng tại Hồng Kông lần thứ hai với mục đích ngăn những kẻ đầu cơ chạm tay vào chiếc iPhone 8 sắp ra mắt. Trong biên bản gửi các cửa hàng trực tuyến tại Hồng Kông, Apple thông báo “không chấp nhận hoàn hàng đối với các đơn hàng online kể từ ngày 15/8/2017”.
Động thái của “táo khuyết” phù hợp với chính sách hãng từng công bố năm 2016, khi iPhone 7 và 7 Plus trình làng. Theo đó, khi trả lại sản phẩm Apple hay Beats, khách hàng sẽ mất 25% giá trị “phí mở hộp” hoặc 15% “phí phát hành lại”, phụ thuộc vào việc sản phẩm đã bị mở ra hay chưa.
Ông Zhao Ziming, một nhà phân tích ngành tại Bắc Kinh (Trung Quốc), nhận định đây có thể là chính sách tạm thời, mở đường cho iPhone mới. Nó cho thấy nguồn cung iPhone mới sẽ hạn chế và biện pháp này được đưa ra để loại trừ những kẻ đầu cơ. (Xem thêm)

Hạ An

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*