Black Badge Adamas: Bộ sưu tập mới nhất của Rolls-Royce

Black Badge Adamas: Bộ sưu tập mới nhất của Rolls-Royce

Ngày 24/4, Rolls-Royce đã cho ra mắt bộ sưu tập Black Badge gồm 40 xe Wraith và 30 xe Dawn, với tên gọi Adamas. Điểm nhấn của bộ sưu tập này là biểu tượng vô cực của Black Badge được nạm bằng những viên kim cương đen được chế tác trong phòng thí nghiệm, biểu tượng Spirit of Ecstasy được làm bằng sợi các bon gia công, trần sao Starlight Headliner lấy cảm hứng từ cấu trúc các bon với tính năng biến đổi màu sắc.

Đội ngũ sáng tạo Bespoke tại nhà máy Rolls-Royce từ lâu đã lên kế hoạch về những chiếc Black Badge Wraith và Dawn bí hiểm nhưng uy lực để giờ đây, Rolls-Royce tự hào giới thiệu những mẫu xe mới nhất trong một bộ sưu tập phiên bản giới hạn có tên gọi Adamas. Lấy cảm hứng từ tên gọi có ý nghĩa “Không thể với tới”, ‘Bất khả chiến bại’ và cũng có nghĩa là ‘Kim cương’, Rolls-Royce cho thấy bản lĩnh trong ngành thủ công đương đại, khi trình diễn một tác phẩm điêu luyện dệt từ những cấu trúc các bon không thể phá vỡ trên 40 chiếc xe Black Badge Wraith và 30 chiếc xe Black Badge Dawn. Các sợi kỹ thuật và các hợp chất phân tử được chế tác với một vẻ đẹp mang tính cách mạng.

Rolls-Royce Black Badge Dawn & Wraith

Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc Rolls-Royce phát biểu, “Adamas là bộ sưu tập hợp nhất năng lực phi thường của những nghệ nhân thủ công đỉnh cao làm việc tại nhà máy của Rolls-Royce tại Goodwood, West Sussex, nhằm khắc họa tinh thần nổi loạn của dòng Black Badge. Kết quả là một chiếc xe dành cho những người có khát khao tìm kiếm một điều gì đó vượt trên cả việc việc điều khiển một sản phẩm động cơ sang trọng. Chiếc xe này đặc biệt hướng tới những người ưa mạo hiểm, những người không ngại cổ xúy cho các tuyên ngôn tiến bộ và táo bạo về những sản phẩm đỉnh cao đương đại, với biểu hiện bí hiểm nhất.”

Rolls-Royce Black Badge Dawn & Wraith

Bộ sưu tập Adamas

Khi chiêm ngưỡng Adamas, người ta ngay lập tức chú ý tới biểu tượng Spirit of Ecstasy, một thiên thần màu đen nâng mình từ bóng tối. Lần đầu tiên trong lịch sử, các bon được gia công để gợi lên bản chất mạnh mẽ của bộ sưu tập.

Biểu tượng mê hoặc này được làm từ 294 lớp sợi các bon công nghệ vũ trụ, sản xuất trong 68 tiếng đồng hồ. Nàng tự tin ngự trên một bệ titanium được thiết kế đặc biệt, chạm khắc dòng chữ ‘BLACK BADGE ADAMAS’ và biểu tượng vô cực.

Trước hết phải kể đến motif điệp màu của dòng Rolls-Royce Black Badge. Màu nội thất đặc trưng là cam Mandarin Orange dùng cho Dawn và xanh Cobalto Blue dành cho Wraith giờ đây được phủ cả lên ngoại thất; phiên bản mới càng bí hiểm hơn bởi những sắc màu này bao phủ thân xe với màu đỏ Aphrodite Red mê hoặc trên nền đen và màu xanh Morpheus Blue với màu đen tương ứng. Đây là những chiếc xe hai tông màu đầu tiên của Black Badge. Những màu sắc này có sự kết chuyển hoàn hảo, ma mị, mang đến hiệu ứng lấp lánh mê hoặc. Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc cho phiên bản Adamas của mình theo một trong hai tông màu trên.

Các thanh tản nhiệt màu đen được đưa vào trong khung tản nhiệt tối màu sẵn có của Black Badge, ẩn chứa vẻ dữ dội, bất khả chiến bại của Adamas.

Bước vào không gian nội thất, ấn tượng đầu tiên là chiếc đồng hồ được nạm từ những viên kim cương đen. Bằng việc khai thác cấu trúc các bon ở dạng chân thực nhất, 88 hạt kim cương được chế tạo trong phòng thí nghiệm làm nên hình biểu tượng vô cực của Black Badge, tựa như một món đồ trang sức cho lòng nhiệt huyết của chủ xe. Được gắn trên một tấm sợi các bon, những viên kim cương đen được thiết kế hoàn hảo mang tới sự tinh khiết và màu sắc tinh tế. Mặt đồng hồ được tô điểm bằng các viền nhôm bóng loáng tạo thêm chi tiết kịch tính cho sự tương phản với sắc trắng của mặt đồng hồ.

Rolls-Royce Black Badge Dawn & Wraith

Có lẽ một trong những ấn tượng quyến rũ nhất của kỹ thuật thủ công là việc trình diễn kim cương trên nền bầu trời sao của Wraith Adamas. 1,340 bóng đèn sợi quang riêng rẽ được mô phỏng cấu hình phân tử kim cương, như một cách nhắc lại chủ đề xuyên suốt trong toàn bộ không gian nội thất. Với hai sắc màu có sẵn, trần sao lần đầu tiên kết hợp với bóng hắt, sử dụng nhiều tone màu đã được chọn sẵn trên bảng màu để làm nổi bật tạo hình.

Hiệu ứng màu da Pearlescent đã được một chiếc xe trong bộ sưu tập này sử dụng để ra mắt, mang âm hưởng màu sắc của ngoại thất. Với vô lăng tông hai màu cùng chất liệu da đen dệt phong phú trên cánh cửa và trung tâm điểu khiển, nội thất của chiếc xe đã cho thấy một cách sâu sắc nhất về nghề thủ công các sản phẩm sang trọng đã hướng tới những chi tiết dù nhỏ nhất.

Bộ sưu tập lần đầu ra mắt mặt bảng điều khiển kim loại phủ đen mới, được thiết kế tương ứng với sợi các bon. Có cảm giác lạnh khi chạm vào, lớp phủ kim loại này chạy dọc xuyên suốt chiếc xe từ trung tâm ghế trước qua trung tâm ghế sau, nhấn mạnh sức mạnh không thể phá vỡ trong cốt lõi của Black Badge Adamas.

Và cuối cùng, khi hành khách bước vào hoặc bước ra từ không gian nội thất, sẽ bắt gặp tấm ốp bậc cửa phát sáng, có dòng chữ ‘Black Badge Wraith Adamas – One of Forty’ hoặc ‘Black Badge Dawn Adamas – One of Thirty’, nhắc nhở tinh thần sức mạnh và bản chất cao quý của Bộ sưu tập.

Những bộ sưu tập của Rolls-Royce

Đội ngũ Bespoke của Rolls-Royce – The Rolls-Royce Bespoke Collective bao gồm các nhà thiết kế, kỹ sư và các nghệ nhân từ đại bản doanh của Rolls-Royce tại Goodwood, đã có hiểu biết bẩm sinh về các khách hàng chuyên sử dụng hàng hiệu. Bởi tính chất của các mong muốn cao hơn sở hữu thông thường, khách hàng của Rolls-Royce, những người đã quen với sự xa hoa trong toàn bộ phong cách sống của họ, tìm kiếm sự chuyên biệt và chọn lọc. Vì thế, đội ngũ Bespoke, những người chỉ lối cho quá trình cá nhân hóa, đã ngồi lại để cùng truyền đạt hiểu biết sâu sắc về quá trình tạo nên sự sang trong thực thụ. Tập thể The Bespoke Collective đã khai thác những kiến thức này để cho ra đời một số phiên bản cá nhân hóa đỉnh cao, hiếm có, một bộ sưu tập Rolls-Royce hoàn toàn mới.

Điều này lý giải vì sao một chiếc xe trong bộ sưu tập của Rolls-Royce có thể đạt được sự khác biệt đến như vậy. Được tạo nên bởi những bậc thầy trong từng lĩnh vực, bộ sưu tập đã minh chứng về năng lực, về việc sử dụng các vật liệu tốt nhất bằng việc nâng cao năng lực kỹ thuật để tạo nên một tuyệt tác hoàn hảo.

Từ hiểu biết sâu sắc về khách hàng, Rolls-Royce có thể đón đầu được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Cho dù đó là khắc họa một không gian đầy màu sắc di sản khi bước chân vào không gian nội thất như tuyên bố gần đây về bộ sưu tập ‘Silver Ghost Collection’, hay hòa mình vào thế giới sang trọng của nhà hát với sự ra mắt của bộ sưu tập ‘Wraith Luminary Collection’, hoặc như giờ đây là xây dựng một hình tượng thể hiện sự bí hiểm của thế giới xa hoa trong bộ sưu tập the Adamas Collection, đội ngũ the Rolls-Royce Bespoke Collective cho thấy có thể đạt được nhu cầu đối với những thử thách khó khăn nhất.

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*