10 năm trước, chiếc iPhone đầu tiên tệ như thế nào?

10 năm trước, chiếc iPhone đầu tiên tệ như thế nào?


BizLIVE – iPhone 7 và 7 plus hiện nay đang được đánh giá là bộ đôi smartphone cao cấp tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên để đạt được vị trí này, Apple đã phải thay đổi iPhone rất nhiều qua các phiên bản.

Chia sẻ

Tweet

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, iPhone đang giữ vị trí số 1 trong các mẫu điện thoại bán chạy nhất tại Mỹ. Thế nhưng trong năm 2007, tất cả những gì iPhone làm được là đưa bàn phím lên màn hình.
iPhone thế hệ đầu tiên thật sự còn khá nhiều điểm khiến cho nó thua kém các đối thủ khác trên thị trường di động.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật của iPhone với Samsung BlackJack, BlackBerry 8800 và máy PDA Treo 700p của Palm, một nhà sản xuất đã biến mất. Có thể thấy iPhone nặng hơn cả máy của Samsung, có giá đắt nhất nhưng bù lại có màn hình lớn nhất lúc đó. 

 iPhone lúc này vẫn sử dụng kết nối EDGE hay còn gọi là mạng 2,5G với tốc độ tương đương Internet quay số

 iPhone khi mới ra mắt cũng không hệ có chợ ứng dụng App Store. Mặc dù máy có màn hình lớn, thiết kế dễ cầm cùng một số cảm biến nhưng tất cả đều không để làm gì vì người dùng không cài thêm được các ứng dụng. Đây là giao diện của App Store đầu tiên trên iTunes

 iPhone đầu tiên thậm chí còn không thể đổi hình nền. Tất cả chỉ có 1 nền đen mặc định. Đến iPhone 3G (bên phải) máy mới có khả năng thay hình nền

Tận 3 năm sau khi iPhone đầu ra mắt, Apple mới bổ sung chức năng copy/paste cho bàn phím 

 iPhone đầu tiên cũng không thể xoay màn hình để soạn thảo

 Trong thế hệ đầu tiên của iPhone, Apple buộc người dùng phải sử dụng máy tính để kích hoạt điện thoại, đến năm thứ 5 iPhone có mặt trên thị trường, Apple mới cho phép điện thoại có thể kích hoạt qua dữ liệu di động hoặc Wifi.

Việc nhắn tin cũng cơ bản như điện thoại Nokia 1100, chỉ có tin nhắn SMS  

Ứng dụng bản đồ không có chức năng dẫn đường. Trên thực tế thì nhiều mẫu điện thoại khác cũng vậy, khi đó công nghệ dẫn đường trên di động vẫn chưa phát triển như hiện nay 

Camera của iPhone lúc đầu chỉ có độ phân giải 2 MP và không thể quay phim 

Hoàn toàn không có trợ lý ảo, không có thanh điều khiển Control Center. Chỉ một năm sau khi ra mắt iPhone, nhiều mẫu điện thoại Android đã có thể bật tắt nhanh các chức năng của máy trong khi người dùng iPhone thậm chí phải jailbreak máy để có được khả năng này. 
Mặc dù tệ như vậy nhưng Apple đã học được nhiều từ Android và công nghệ đã có những bước tiến để lúc này iPhone đang là mẫu điện thoại luôn được nhắc đến với những công nghệ mới nhất, hiệu năng tốt nhất và tiện lợi nhất với người dùng. 

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: Apple, iPhone, smartphone


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*